ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không

  • Trang chủ /
  • Tin tức
  • Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đánh giá cao dự định phát triển khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch 3.800Ha của Ecopark

  Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đánh giá cao dự định phát triển khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch 3.800Ha của Ecopark

  Khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch, với quy mô lớn lên đến 3.800 ha, đang chiếm được sự chú ý đặc biệt từ giới đầu tư và cộng đồng. Với vị trí chiến lược, nằm giữa trung tâm của các đô thị lớn như TP.HCM, TP.Biên Hòa và tỉnh Bình Dương, dự án hứa hẹn sẽ là điểm nhấn mới về đô thị hóa.

  Một thông tin đáng chú ý từ báo Đồng Nai, trong cuộc họp gần đây giữa Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Lĩnh và ban lãnh đạo Tập đoàn Ecopark, cùng sự tham gia của Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Văn Phi và các quan chức cấp cao khác.

  Trong cuộc họp, ông Lương Xuân Hà – người đứng đầu Tập đoàn Ecopark, đã giới thiệu chi tiết về dự án. Khu đô thị sinh thái Nhơn Trạch được quy hoạch rộng lớn, tiếp giáp với nhiều khu vực trọng điểm như TP.HCM phía Bắc và Tây, cùng với một số xã lân cận như Đại Phước và Vĩnh Thanh. Dự án không chỉ đơn thuần là một khu đô thị, mà còn là cơ sở vững chắc cho sự phát triển của Nhơn Trạch trong tương lai.

  Ý tưởng về việc tạo ra một “đô thị trên mặt nước” cùng với hệ thống giao thông dựa trên mạng lưới đường thủy đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hồng Lĩnh. Ông Lĩnh cho rằng, với sự sáng tạo và đổi mới từ Ecopark, dự án sẽ góp phần đẩy mạnh sự đô thị hóa ở Nhơn Trạch.

  Cuối cuộc họp, ông Lĩnh đã đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét kỹ lưỡng và đánh giá dự án, để nắm bắt và tối ưu hóa các tiềm năng. Đặc biệt, việc kết nối giao thông giữa khu đô thị mới và các đô thị lớn xung quanh sẽ là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của dự án. Cần phải chú trọng đến việc phát triển đồng thời hạ tầng giao thông đường thủy và đường bộ. Một số vấn đề liên quan đến khu dân cư và cơ sở kinh tế hiện hữu cũng được đề cập, với mục tiêu đảm bảo quyền lợi cho người dân và sự phát triển bền vững của khu vực.

  Trả lời