ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không

  Cơ sở pháp lý chắc chắn tại Eco Village Saigon River

  Cơ sở pháp lý hay hình thức sở hữu là một trong những vấn đề được quan tâm bậc nhất của mọi khách hàng trước khi quyết định mua bán hay đầu tư một sản phẩm bất động sản. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều biến động như hiện nay vấn đề pháp lý, tính chất sở hữu lại càng trở lên quan trọng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng thông tin đầy đủ nhất về những quy định của nhà nước đối với việc phát triển một dự án bất động sản và những giấy tờ pháp lý cần thiết để nhà đầu tư xác định rõ tính chất sở hữu của một dự án bất động sản nói chung và tại dự án Eco Village Saigon nói riêng.

  Mua nhà hình thành trong tương lai hay sổ đỏ trao tay

  Trong những giai đoạn trước của thị trường, các nhà đầu tư luôn có tâm lý “ăn chắc mặc bền” nên hầu hết các giao dịch bất động sản đều là những giao dịch sổ đỏ trao tay. Tuy nhiên hình thức mua bán sổ đỏ trao tay lại gây khó cho cả chủ đầu tư lẫn nhà đầu tư bởi hình thức mua bán này chỉ có thể thực hiện khi chủ đầu tư đã hoàn thành và đủ điều kiện bàn giao bất động sản cho người mua. Điều này đồng nghĩa với việc chủ đầu tư cần tự mình trang trải toàn bộ chi phí cho tới khi hoàn thành và bàn giao dự án. Nhà đầu tư lúc này cũng sẽ gặp khó khăn khi cần đảm bảo nghĩa vụ tài chính đầy đủ ngay khi quyết định mua bất động sản. Lúc này cơ hội đầu tư cũng không còn nhiều khi giá trị bất động sản thường cao hơn nhiều so với lúc mới khởi công.

  Chỉnh bởi sự khó khăn cho cả hai phía nên trong bối cảnh pháp lý và quy định pháp luật chặt chẽ hơn trong mọi giao dịch bất động sản nên hầu hết các giao dịch bất động sản dự án đều được thực hiện với hợp đồng mua bán khi dự án khởi công. Tài thời điểm này chủ đầu tư sẽ được chia sẻ gánh nặng về tài chính bởi các nhà đầu tư và đổi lại các nhà đầu tư sẽ có thêm cơ hội sinh lời cũng như kéo dài thời gian thanh toán theo tiến độ xây dưng. Tuy nhiên việc mua bán một sản phẩm hình thành trong tương lai như bất động sản chắc chắn sẽ có một số rủi ro nhất định về pháp lý vậy nên các nhà đầu tư cần nắm rõ các quy định sau để đảm bảo khoản đầu tư của mình được an toàn.

  Hồ sơ pháp lý quý nhà đầu tư cần biết trước khi ký hợp đồng mua bán

  Theo quy định của pháp luật những giấy tờ pháp lý chủ đầu tư cần hoàn thiện trước khi phân phối sản phẩm bao gồm:

  • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ/sổ hồng)
  • Quy hoạch chi tiết 1/500
  • Giấy phép xây dựng

  Bên cạnh các giấy tờ chính trong hồ sơ pháp lý, khách hàng cũng cần chú ý thêm những giấy tờ sau:

  • Giấy phép phòng cháy chữa cháy
  • Giấy phép bảo vệ môi trường
  • Bản nghiệm thu hoàn thành xong móng
  • Thỏa thuận cấp nước, điện
  • Bản quy hoạch chi tiết 1/2000

  Pháp lý dự án Eco Village Saigon River Đồng Nai

  Dự án Eco Village Saigon River chưa được mở bán chính thức nên thông tin về pháp lý của dự án chưa được công bố. Tuy nhiên trong các sự kiện đào tạo gần đây nhà sáng lập Ecopark cũng đã có những chia sẻ về hình thức sở hữu tại dự án mới của mình ở Đồng Nai sẽ là sở hữu lâu dài.

  Tập đoàn Ecopark tới nay đã có hơn 19 năm kinh nghiệp phát triển nhiều khu đô thị tại nhiều tỉnh thành trên cả nước ví dụ như: khu đô thị Ecopark tại Hưng Yên, Ecorivers tại Hải Dương, Eco Central Park tại Vinh. Tại tất cả các dự án của mình chủ đầu tư Ecopark luôn cam kết và thực hiện đúng và đủ tất cả các vấn đề liên quan tới pháp lý của dự án. Các dư án đủ điều kiện bàn giao chủ đầu tư Ecopark đã và luôn nhanh chóng thực hiện bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu cho cư dân. Chình vì vậy tại Eco Village Saigon River quý nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tầm về các vấn đề liên quan tới pháp lý của dự án.

  Trả lời