ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không

  Cộng đồng cư dân nhí Ecopark vui vẻ và hạnh phúc cùng thiên nhiên

  Trẻ em, những nhà khoa học tự nhiên, rất cần thiên nhiên để khám phá và trải nghiệm thế giới xung quanh. Chính trong môi trường tự nhiên, trẻ sẽ được hạnh phúc và khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Ecopark, thành phố triệu cây xanh, chính là nơi mang lại lợi ích này cho trẻ.

  Trẻ trong thế giới kỹ thuật số – Cần quay về thiên nhiên

  COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Những đứa trẻ bị gò bó trong bốn bức tường và dính chặt vào thế giới kỹ thuật số. Nhưng theo Tô Nhi A, một chuyên gia tâm lý trẻ em, trẻ nên trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh thông qua môi trường tự nhiên. Điều này sẽ giúp tăng cường và phát huy khả năng sáng tạo, linh hoạt và kết nối với cộng đồng.

  “Vitamin thiên nhiên” tại Ecopark

  Cuốn sách “Last Child in the Woods” của Richard Louv đã đề cập đến khái niệm “rối loạn thiếu hụt thiên nhiên”, còn được gọi là “thiếu vitamin N, thiếu thiên nhiên”. Chính việc đưa trẻ về với thiên nhiên, giúp trẻ có thể trải nghiệm, hòa mình vào thiên nhiên đã khuyến khích nhiều gia đình, như gia đình chị Huyền Trang, quyết định chuyển đến sinh sống tại Ecopark.

  Sống tại Ecopark, trẻ em có cơ hội hoạt động ngoài trời, nô đùa và chạy nhảy trong môi trường nhiều cây xanh, thời tiết dễ chịu. Trẻ có thể khám phá và phát triển năng lực thông qua các hoạt động như đi dạo, thả diều, cắm trại, vẽ tranh ngoài trời hay quan sát thế giới tự nhiên phong phú xung quanh.

  Sinh sống tại Ecopark còn giúp trẻ mở rộng kiến thức về hệ sinh thái động vật, như quan sát đàn chim bay lượn, cho động vật ăn hay thám hiểm khu vực ven hồ cùng bố mẹ.

  Điều này không chỉ giúp trẻ mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về thế giới tự nhiên mà còn kích thích sự tò mò, tạo động lực cho trẻ muốn khám phá và học hỏi thêm. Qua những trải nghiệm thực tế này, trẻ sẽ nắm bắt được những kiến thức về môi trường và thiên nhiên một cách trực quan, sinh động hơn so với việc học qua sách vở.

  Ecopark không chỉ tạo ra không gian lý tưởng để trẻ tìm hiểu về thiên nhiên, mà còn giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội thông qua các hoạt động cộng đồng. Việc tham gia vào các hoạt động tập thể như đi dạo, chơi thể thao, tham gia các câu lạc bộ ở công viên, hay tổ chức các buổi tiệc ngoài trời, giúp trẻ kết nối với môi trường xã hội, học hỏi các kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

  Cuối cùng, môi trường sống xanh, trong lành tại Ecopark không chỉ góp phần tăng cường sức khỏe thể chất cho trẻ mà còn giúp trẻ thư giãn và nâng cao sức khỏe tinh thần. Thiên nhiên tươi đẹp, những khoảng xanh mát và không gian yên tĩnh giúp trẻ giảm căng thẳng, tăng cường sự tập trung và tạo điều kiện cho trẻ tận hưởng cuộc sống trong lành, an lành.

  Như vậy, Ecopark, thành phố triệu cây xanh, không chỉ là một nơi ở lý tưởng cho gia đình mà còn là một “lớp học” thiên nhiên cho trẻ. Đây chính là nơi trẻ có thể tự do khám phá, sáng tạo và hòa mình vào thế giới thiên nhiên, nơi nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của mình.

  Trả lời