ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không

  EcoVillage Saigon River kiến tạo vùng đất “Blue Zones bên sông Sài Gòn

  Trên thế giới, sự kỳ diệu của 5 vùng đất ‘Blue Zones’ đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Những nơi này nổi tiếng với môi trường trong lành, tuổi thọ cao của người dân và lối sống gần gũi với thiên nhiên. Nhưng liệu có thể tạo ra một ‘Blue Zone’ mới ngay tại Việt Nam? EcoVillage Saigon River đang hướng tới mục tiêu đó, một vùng đất bên sông Sài Gòn với những đặc điểm tương tự.

  5 vùng đất “Blue Zones” trên thế giới

  Khái niệm “Blue Zones” mô tả những khu vực trên thế giới nơi mà con người sống lâu, khỏe mạnh trong môi trường tự nhiên, sạch sẽ. Đây là nơi không chỉ có không khí trong lành, mà còn là nơi con người sống và làm việc trong sự hòa mình với thiên nhiên, hưởng thụ bữa ăn từ nguồn nguyên liệu tươi mới và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc.

  Trên thế giới hiện tại, chúng ta có 5 khu vực nổi bật được biết đến với danh hiệu “Vùng Xanh”.

  Bắt đầu với Icaria tại Hy Lạp. Đây là một quần đảo thuộc Hy Lạp nơi cư dân thường tiêu thụ thực phẩm giàu dầu olive, rượu vang đỏ và họ thường ưa chuộng việc trồng rau củ quả ngay tại gia đình mình.

  Tiếp theo là Sardinia ở Ý. Ogliastra, một vùng đất ở phía đông Sardinia, nổi tiếng với dân số nam giới có tuổi thọ cao. Do địa hình đồi núi, nhiều cư dân tại đây chăm chỉ làm việc tại các nông trại và vườn cây, cùng với việc thích thú với việc thưởng thức rượu vang đỏ.

  Okinawa ở Nhật Bản là nơi được biết đến với người phụ nữ có tuổi thọ trung bình cao nhất. Các bà lão ở đây thích ăn các sản phẩm làm từ đậu nành và thường thực hành việc tập Thái Cực Quyền.

  Nicoya ở Costa Rica cũng là một vùng đất “Xanh”. Người dân ở đây thường ăn đậu và bánh tráng bắp. Dù tuổi già, họ vẫn tham gia vào các hoạt động vận động và họ sống theo triết lý “plan de vida”, một lối sống tìm kiếm ý nghĩa và niềm vui mỗi ngày.

  Cuối cùng, tại Loma Linda, California, chúng ta có Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm. Đây là một cộng đồng người tin lành, họ tuân thủ chế độ ăn chay và luôn duy trì mối quan hệ mật thiết với cộng đồng của mình.

  EcoVillage Saigon River tiên phong kiến tạo Blue Zones

  Sự thực là, việc tạo ra một “Blue Zone” không chỉ đơn thuần là một môi trường sạch sẽ, mà còn đòi hỏi sự cống hiến, sự hiểu biết và cam kết từ cả cộng đồng. EcoVillage Saigon River, dự án kiến tạo một “Blue Zone” tại Việt Nam, hiểu rằng việc này không dễ dàng nhưng vẫn quyết tâm thực hiện.

  Tại EcoVillage Saigon River, chúng tôi đã bắt đầu từ việc tái tạo môi trường, bảo tồn thiên nhiên và tạo ra một không gian sống trong lành cho cư dân. Việc này không chỉ giúp tăng tuổi thọ, mà còn giúp cư dân cảm thấy hạnh phúc, yên bình và hài lòng với cuộc sống. Chúng tôi tin rằng, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của các chuyên gia, cộng đồng EcoVillage sẽ trở thành một “Blue Zone” mới, một biểu tượng của sự hòa mình giữa con người và thiên nhiên, giữa truyền thống và hiện đại.

  Trong tương lai gần, chúng ta có thể kỳ vọng vào một “Blue Zone” mới tại Việt Nam, một nơi mà mọi người có thể sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn. Với sự cam kết và nỗ lực của EcoVillage Saigon River, ngày đó không còn xa.

  Trả lời