ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không

  • Trang chủ /
  • Tin tức
  • Lợi ích đáng kinh ngạc từ những gốc cây đại thụ tại Eco Village Saigon River

  Lợi ích đáng kinh ngạc từ những gốc cây đại thụ tại Eco Village Saigon River

  Ecopark từ lâu đã nổi tiếng với việc kiến tạo những khu đô thị xanh, những dự án bất động sản tràn ngập thiên nhiên: Cỏ cây, công viên, hồ nước… Nhưng có lẽ đặc biệt nhất chính là những gốc cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Những gốc cây phải vài ba người lớn mới có thể ôm trọn những gốc cây mà từ xa du khách đã trầm trồ trước những tán lá vươn xa hàng chục mét. Không chỉ là những yếu tố thẩm mỹ mà các hàng cổ thụ tại Eco Village Saigon còn mang tới rất nhiều giá trị sống đặc biệt. Trong bài viết này hãy cũng Eco Village Saigon điểm danh những giá trị đặc biệt đó.

  Giá trị đặc biệt từ những cây đại thụ tại Eco Village Saigon River

  Cải thiện chất lượng không khí

  Là những bức bình phong tự nhiên, cây đại thụ tại Eco Village Saigon River không chỉ mang lại vẻ đẹp cho những con đường và khu phố mà còn góp phần vào việc cải thiện chất lượng không khí. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng, chúng biến hóa thành những cỗ máy điều hòa tự nhiên, giảm bớt sự oi nồng và mang đến không khí mát mẻ. Hơn nữa, cây đại thụ còn hoạt động như những bộ lọc tự nhiên, hút các chất độc hại và ô nhiễm, làm sạch không khí, đồng thời giảm tiếng ồn, từ đó tạo ra một môi trường trong lành và an toàn cho sức khỏe con người.

  Cây đại thụ phương tiện giảm tiếng ồn hiệu quả

  Khi nền kinh tế đô thị phát triển, tiếng ồn từ các phương tiện giao thông và công trường xây dựng trở thành nguồn phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Chính những gốc cổ thụ lại là lời giải đáp hoàn hảo cho vấn đề này. Với cơ chế vùng đệm tự nhiên, âm thanh phản xạ nhiều lần qua tán cây sẽ bị giảm đáng kể, từ đó giảm bớt tiếng ồn ô nhiễm, mang đến không gian yên tĩnh cho cư dân Eco Village Saigon River.

  Nâng Tầm Thẩm Mỹ Môi Trường Sống

  Cây xanh có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một môi trường đô thị thẩm mỹ, giống như cách lá phổi hỗ trợ hệ thống hô hấp của con người. Cây xanh hấp thụ bụi, tiếng ồn, chất ô nhiễm, điều hòa không khí và giảm thiểu hiệu ứng nhà kính. Cùng với hệ thống ao hồ, cây xanh tạo nên một cảnh quan thẩm mỹ, mang lại cảm giác thoải mái về màu sắc và khí hậu đô thị, làm tăng giá trị thẩm mỹ cho các công trình kiến trúc và tạo điều kiện cho cư dân thư giãn.

  Cung cấp sinh khối tự nhiên

  Màu xanh là biểu tượng của sự sinh sôi và phát triển. Cây đại thụ tại Eco Village Saigon River cung cấp sinh khối cho môi trường xung quanh, giúp cải thiện chất lượng đất và tạo điều kiện thuận lợi cho sự sống của các loài động và thực vật khác. Quần thể đại thụ cung cấp một lượng lớn thực phẩm cho các loài động vật bản xứ và tạo bóng mát, che chở cho những mảng xanh khác cùng phát triển.

  Như vậy, quần thể cây đại thụ Eco Village Saigon River không chỉ tạo nên một không gian xanh mát, thoáng đãng mà còn góp phần tích cực vào việc cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

  Trả lời