ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không

  • Trang chủ /
  • Tin tức
  • Tương lai rực rỡ của Ecovillage Saigon River cùng những tuyến giao thông huyết mạch sắp triển khai

  Tương lai rực rỡ của Ecovillage Saigon River cùng những tuyến giao thông huyết mạch sắp triển khai

  Trên bức tranh phát triển sôi động của tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch đang chứng minh sự hấp dẫn của mình cùng rất nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông sắp được triển khai. Ngay khi những cung đường cao tốc như Bến Lức – Long Thành, Đường Vành Đai 3 hay cầu Cát Lái… được hoàn thành rất nhiều dự án tại đây sẽ có giá trị tiềm năng tăng vượt trội. Nổi bật nhất là khu đô thị Ecovillage Saigon River, nằm trong lòng thị trấn Đại Phước. Được phát triển bởi nhà sáng lập Ecopark trên khuôn viên rộng 55 ha, Ecovillage Saigon River đang sở hữu chị riêng mình vị trí trung tâm của những cung đường giao thông huyết mạch.

  Lối vào hiện tại từ trung tâm TP HCM tới dự án đơn giản nhất là qua phà Cát Lái. Nhưng không lâu nữa, sự thay đổi lớn sắp xảy ra. Theo kế hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch chung cho đô thị Nhơn Trạch đến năm 2035, với tầm nhìn đến 2050, sẽ xuất hiện thêm một số cầu và con đường mới, thúc đẩy mạnh mẽ việc kết nối với TP HCM.

  Dự kiến, tuyến số 1 dài khoảng 8,5 km, sẽ nối phà Cát Lái với cao tốc Bến Lức – Long Thành, thay thế một phần các tuyến đường tỉnh 769 và tỉnh 19. Cầu Cát Lái, dự án đã được Chính phủ lên kế hoạch từ 5 năm trước, sẽ thay thế cho phà Cát Lái trước năm 2025 nếu được TP HCM đồng thuận.

  Tuyến số 2, với chiều dài hơn 13 km, sẽ nối các cảng từ đường Nguyễn Văn Trị, qua Lý Thái Tổ và kết thúc ở cao tốc Bến Lức – Long Thành. Tuyến số 3, là cao tốc Bến Lức – Long Thành, có tiềm năng kết nối huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai với các huyện Nhà Bè, Cần Giờ, TP HCM. Công trình đã tái khởi công một số hạng mục từ giữa năm nay sau thời gian tạm dừng vì các vấn đề về vốn và thủ tục.

  Đường vành đai 3 của TP HCM – tuyến số 4 – đang trong quá trình triển khai. Con đường này sẽ chạy qua nhiều khu đô thị lớn của TP HCM như Vinhomes Grand Park, Đông Tăng Long… Nhơn Trạch sẽ là chủ nhân của cây cầu lớn nhất trên tuyến này, dài khoảng 2,6 km với tổng vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng.

  Ecovillage Saigon River không phải là dự án duy nhất đang mở rộng tại Nhơn Trạch. Nhiều dự án lớn khác đang được thực hiện tại đây bao gồm Khu đô thị Angle Island của Tập đoàn Hưng Thịnh, Khu đô thị Swanbay của Tập đoàn Swan City, Six Senses Sai Gon River của Công ty TNHH Hai Dung… Đây chính là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển mạnh mẽ của Nhơn Trạch và Đồng Nai.

  Trả lời